5 điểm cộng thu hút nhà đầu tư đổ xô về thị trường bất động sản Nhơn Trạch

Điểm cộng thứ nhất

Nhơn Trạch được bao bọc bởi những con sông lớn, thuận tiện cho tàu bè đi lại phát triển một hệ thống cảng biển thay thế cảng Sài Gòn, đồng thời liên kết hữu cơ với hệ thống cảng biển Bà Rịa – Vũng Tàu, đây là nền tảng kết nối giao thông đường thủy của Nhơn Trạch được thông suốt. Khác với phần còn lại của tỉnh Đồng Nai, lợi thế hàng đầu của Nhơn Trạch là giáp ranh với TPHCM thông qua quận 2, quận 9, Nhà Bè. Các đường cao tốc đều đi qua Nhơn Trạch. Cao Tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây; cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đường vành đai 3. Đường cao tốc liên vùng phía Nam. Có thể nói Nhơn Trạch là điểm trung chuyển giữa TPHCM và Long Thành.

cao-toc-ben-luc-long-thanh

Điểm cộng thứ hai.

Tổng diện tích Nhơn Trạch 41 nghìn hecta, gồm 9 khu công nghiệp với tổng diện tích 3422 hecta. hình thành trên địa bàn thu hút hơn 360 dự án đầu tư với 226 dự án. Đã đi vào hoạt động và tạo ra việc làm cho hơn 100.000 lao động.

Đặc biệt phải kể đến đội ngũ lao động trí thức chất lượng cao là hàng chục ngàn chuyên gia. Đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới làm việc tại đây.

9 khu-cong-nghiep-nhon-trach

Điểm cộng thứ ba

Quy hoạch hạ tầng giao thông đồng bộ, bài bản kết nối Nhơn Trạch và Long Thành với vùng kinh tế trọng điểm: TPHCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long an.

Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Vành Đai 2, Vành Đai 3. Sắp đến là cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, mở rộng Quốc lộ 1A. Hệ thống các tuyến đường sắt, các cảng biển Thị Vải, Cái Mép. Hình thành 4 gọng kiềm giao thông Thủy – Bộ – Không – Sắt với tầm nhìn phát triển bền vững.

tân-cang-cat-lai

Ưu điểm : vượt trội nhất của Nhơn Trạch giúp cho đô thị này vụt sáng. Là vị trí cửa ngõ vào sân bay quốc tế Long Thành. Khoảng cách từ các khu đô thị mới tại Nhơn Trạch đến sân bay quốc tế Long Thành khoảng 8-9km. Không quá xa khi di chuyển đồng thời vừa đủ an toàn để không bị ô nhiễm “tiếng ồn”. Tránh được áp lực tiếng ồn mà các dự án nằm sát sân bay quốc tế Long Thành sẽ gặp phải.

Thêm vào đó, nhờ thừa hưởng gió Nam của Cần Giờ và Vũng Tàu. Nên nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 26 độ C, khí hậu của Nhơn Trạch mát mẻ quanh năm.

Điểm cộng thứ tư

Cầu Phước Khánh nối liền Cần Giờ – Nhơn Trạch đã khởi công và đang vượt tiến độ.Cầu Quận 9 – Nhơn Trạch đang đền bù giải tỏa chuẩn bị khởi công.

Cầu Cát Lái thay thế phà Cát Lái nối Quận 2 – Nhơn Trạch đã chính thức được Thủ tướng đồng ý bổ sung.

cau-cat-lai

Điểm cộng thứ năm

Thủ tướng chính phủ cũng đã phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung xác định xây dựng Nhơn Trạch đến năm 2020 đạt tiêu chuẩn đô thị loại II và trở thành đô thị loại I sau năm 2030.

Tại buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Có nên xuống tiền trong cơn say đất nền” do Báo Tri thức trẻ phối hợp với CafeF tổ chức tại TPHCM sáng ngày 1/6, các chuyên gia đều cho rằng cơn sốt đất nền TPHCM đã tác động rất mạnh đến thị trường đất nền các khu vực lân cận.

Như vậy, nếu kết nối 5 điểm nói trên lại với nhau, quá rõ ràng Nhơn Trạch đang là một ngôi sao sáng tại cửa ngõ phía Đông TPHCM…


Bài viết liên quan

Đất biệt thự xã Phú Đông

5,800,000/m2 1,000m2
Xã Phú Đông