Amazon chính thức có mặt tại Việt Nam

Tuần tới, ông lớn trong ngành bán lẻ và thương mại điện tử thế giới Amazon sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam.

Amazon chính thức có mặt tại Việt Nam

Đây là lời khẳng định của đại diện Hiệp hội Thương mại điên tử Việt Nam. Trước mắt, trong tháng 3 này, Amazon cùng với Hiệp hội Thương mại điên tử Việt Nam khởi động một chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam bán hàng trên Amazon và xuất khẩu sang các thị trường quốc tế.

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng của thương mại điện tử với tốc độc tăng trưởng lên tới 25% /năm và quy mô dân số gần 100 triệu người. Trước Amazon, Alibaba của tỷ phú Jack Ma cũng đã thâm nhập vào Việt Nam với việc mua lại trang mua sắm trực tuyến Lazada.

Tuy nhiên, Alibaba chủ yếu giữ vai trò trung gian trong chuỗi cung ứng, kết nối người bán với người mua thông qua công nghệ và vận chuyển hàng đến tay người mua thông qua các hệ thống giao nhận sẵn có như bưu điện hay các cửa hàng tiện ích. Còn Amazon lại tự xây dựng các kho hàng và vận hành dịch vụ chuyển phát nhanh. Nói cách khác là Amazon tự thực hiện từ A-Z, chỉ ngoại trừ công đoạn sản xuất.

Sau Singapore, Việt Nam là nước thứ hai tại Đông Nam Á được Amazon lựa chọn để phát triển thị trường bán lẻ trực tuyến. Sự xuất hiện của Amazon sẽ đem lại nhiều tác động tích cực cho cả nền kinh tế lẫn người tiêu dùng Việt Nam, tuy nhiên điều này cũng sẽ đặt ra không ít thách thức đối với hoạt động bán lẻ và phương thức giao hàng truyền thống.

Amazon chính thức có mặt tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote