Bất động sản Nhơn Trạch chưa bao giờ hết “Nóng” Lý do vì đâu?

Theo nhận định của các chuyên gia về BĐS, Nhơn Trạch luôn là tâm điểm của các nhà đầu tư. Sau buổi làm việc vào cuối tháng 4-2019 giữa lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh để bàn về việc triển khai dự án cầu Cát Lái, thì giá đất tại Nhơn Trạch tiếp tục lại “Tăng” theo từng ngày. Đặc biệt điển hình là những xã giáp với thành phố HCM như: Phú Hữu, Đại Phước, Phú Đông, Phước Khánh…

Đây là lần thứ 3 đất Nhơn Trạch làm “NĐT đứng ngồi không yên” bởi thông tin sẽ làm cầu Cát Lái nối quận 2 (TP.Hồ Chí Minh) với huyện Nhơn Trạch. Dự án trên lâu nay được nhiều người dân, doanh nghiệp Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh trông đợi.

pha-cat-lai

Cầu Cát Lái được xây dựng sẽ thay thế cho phà Cát Lái, tạo thuận lợi lớn cho lưu thông giữa 2 bên. Thực tế, tốc độ đô thị hóa quá nhanh khiến thời gian qua vào những giờ cao điểm và các dịp lễ, tết, khu vực phà Cát Lái thường bị kẹt xe kéo dài trong nhiều giờ do lượng người đi lại quá đông.

Đòn bẩy hạ tầng

Đón “gió” theo dự án cầu Cát Lái, nhiều nhà đầu tư TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các tỉnh lân cận đã đến tìm mua đất ở huyện Nhơn Trạch, đợi giá tiếp tục tăng lên sẽ bán ra để chốt lời. Do đó, giá đất thổ cư, đất nông nghiệp khu vực này đang được đẩy lên cao ngất ngưởng, đặc biệt những xã giáp TP. Hồ Chí Minh.

Pha-cat-lai

Khảo sát tại các tuyến đường Lý Thái Tổ thuộc xã Phú Hữu, Đại Phước, Phú Đông… cho thấy, giá đất thổ cư đang được rao bán từ 30-45 triệu đồng/m2, đất sâu bên trong các hẻm dao động 12-17 triệu đồng/m2. Đất nông nghiệp tùy thuộc vào từng khu vực giá từ 1,8 – 3,5 tỷ đồng/1000m2.

Ông Dương Ngọc Liêm “môi giới” địa phương cho hay: Ngoài đất thổ cư, đất nông nghiệp cũng được nhiều nhà đầu tư săn mua bởi giá còn thấp tính thanh khoản cao,.. “Khoảng 2 tháng trước đất nông nghiệp được bán với giá khoảng 1,2 – 1,5 tỷ đồng/ 1000m2, nhưng hơn 15 ngày nay đã tăng lên 20%. Theo một số “môi giới” đất ở Nhơn Trạch, đất nông nghiệp được mua đi bán lại nhiều nhất. Nếu thửa đất không bị quy hoạch làm dự án, giá thường cao gấp 1,5 – 2 lần so với đất bị quy hoạch dự án. Ngoài đất thổ cư, đất nông nghiệp cũng được nhiều nhà đầu tư săn mua bởi giá còn thấp tính thanh khoản cao,..

Thực tế, thời gian qua không ít nhà đầu tư “lướt sóng” đất Nhơn Trạch đã kiếm về một khoản lời kha khá. Tuy nhiên, một số NĐT ít hiểu biết về thông tin quy hoạch, bị một số “Cò lái” dẫn mua phải đất quy hoạch dự án.

Theo Chủ tịch UBND xã Phú Đông Dương Chí Hùng, đất nông nghiệp của xã trước đây sang nhượng chỉ khoảng 400-500 triệu đồng/1000m2, nhưng giờ giá đã tăng gấp 2 lần. Thời gian qua, Đồng Nai tiến hành bồi thường đất theo từng dự án, mỗi dự án sẽ có giá bồi thường khác nhau. Nhưng đối với đất nông nghiệp giá bồi thường cao nhất cũng chỉ hơn 400 triệu đồng/1000m2

Phía các địa phương cũng rất “ngán ngại” chuyện “sốt” đất, vì khi thực hiện các dự án, công tác thu hồi đất sẽ rất khó khăn do giá bồi thường thấp hơn nhiều so với giá thị trường đang sang nhượng.

“Xã cũng đã công khai quy hoạch đất đai trên địa bàn để mọi người rõ. Trước khi người dân mua đất nông nghiệp thì nên đến trụ sở UBND xã tìm hiểu để biết rõ quy hoạch hoặc đến những sàn giao dịch lớn có uy tín để được tư vấn, tránh rủi ro” – ông Hùng khuyến cáo.

Loading...
Bất động sản Nhơn Trạch chưa bao giờ hết “Nóng” Lý do vì đâu?
5 (100%) 1 vote