Bất động sản Nhơn Trạch sốt giá đất

Đầu năm 2021, tình hình bất động sản ở huyện Nhơn Trạch lại có nhiều biến động tích cực. Theo đó, giá đất làm nhà ở, dự án, thậm chí là đất nông nghiệp của huyện đang tăng từ 10-20% so với dịp đầu năm 2020. Đây có thể nói là mức tăng kỉ lục so với thời điểm khoảng 3 năm trở lại đây.

Người dân tấp nập ở văn phòng công chứng.

Hiện tại, các xã: Phú Hữu, Đại Phước, Phú Thạnh …, là những khu vực có giá đất tăng cao nhất của huyện Nhơn Trạch. Cụ thể, giá đất mặt tiền đường lớn ở các xã này hiện đang giữ các mức từ 45 đến 55 triệu đồng/m2 đối với đất ở, còn đất nông nghiệp chỉ thua một nửa.

Còn các dự án khu dân cư đã có hạ tầng kỹ thuật hoặc đất các dự án đang xây dựng hạ tầng hiện đang giữ mức từ 900 triệu đến 2 tỷ đồng/nền, tùy theo vị trí.

Bất động sản Nhơn Trạch lại sốt giá đất

Theo người dân, dù giá đất tăng cao nhưng tình hình giao dịch mua bán đất ở huyện Nhơn Trạch vẫn rất sôi động. Trong đó, người mua chủ yếu đến từ các khu vực lân cận như: TP. HCM, TP. Biên Hòa, Bình Dương…vv.

Theo lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch, nguyên nhân “sốt” giá đất trở lại trong thời gian gần đây là do thông tin Chính phủ đồng ý giao cho Đồng Nai là cơ quan chủ trì làm cầu Cát Lái ; dự án đường vành đai 3, vành đai 4 sắp triển khai…vv nên nhiều nhà đầu tư cũng như giới đầu cơ đã mua để đón đầu. Trước thực tế này, huyện đã yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường giám sát cũng như xử lý tới cùng các sai phạm nếu phát hiện, nhằm tránh các hệ lụy ảnh hưởng đến việc đầu tư phát triển lâu dài của huyện.

Thực tế, nếu huyện Nhơn Trạch không có biện pháp siết chặt trong ng tác quản lý thì rất dễ ảnh hưởng đến việc triển khai các dự án khác trên địa bàn. Bởi, một khi giá đất bị đẩy lên quá cao so với thực tế thì ng tác đền bù, giải tỏa sẽ vô cùng khó khăn, ảnh hưởng không chỉ đến người dân mà còn các nhà đầu tư trên địa bàn.


Bài viết liên quan

Chỉ còn lại duy nhất 1 lô đất vườn

2,600,000/m2 1,113m2
Xã Phú Đông

1278m2 đất ven sông xã Phước Khánh

1,900,000/m2 1,278m2
Xã Phước Khánh