Các bước chuẩn bị bài cúng chuyển bàn thờ không phạm huý

Việc chuyển bàn thờ sang nơi khác là rất quan trọng bởi nếu có sai sót sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoà khí trong gia đình mà còn cả vận may và sự nghiệp làm ăn của gia chủ.

 

Để chuẩn bàn thờ sang nhà mới hoặc vị trí khác trong nhà cần lưu ý nhiều thứ như ngày giờ, vị trí đặt bàn thờ và nghi lễ cúng kiến cần thiết. Vì vậy mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chuyển bàn thờ không phạm sai lầm nhé !

Chọn ngày giờ chuyển bàn thờ

Để cho việc làm ăn suôn sẻ, phong thuỷ vận chuyển tốt, vận may và sự nghiệp đến với gia đình thì việc đầu tiên phải chuẩn bị trước khi thực hiện chuyển bàn thờ là chọn một ngày giờ lành, hợp với vận mệnh của chủ nhà, tốt nhất nên là ngày hoàng đạo và đặc biệt là gia chủ không phạm tam tai vào năm đó thì việc chuyển bàn thờ mới suôn sẻ được. Bên cạnh đó việc chọn vị trí đặt bàn thờ cũng phải được lựa chọn kỹ càng theo phong thuỷ và vận của gia chủ.

Lễ vật cần thiết khi chuyển bàn thờ

Dưới đây là những lễ vật được các chuyên gia phong thuỷ gợi ý để chuẩn bị cho buổi cúng bái xin chuyển bàn thờ được suôn sẻ :

  • Mâm ngũ hoa và quả: 5 loại trái cây và hoa khác nhau
  • Gà luộc và xôi
  • Rượu trắng
  • Trầu và cau: 3
  • Một đôi ngựa giấy màu vàng và đỏ và 2 bộ quần áo cùng màu.
Vật dụng cần khi chuyển bàn thờ

Vật dụng cần khi chuyển bàn thờ

Bài cúng chuyển bàn thờ

Dưới đây là bài văn cúng chuyển bàn thờ được các nhà phong thuỷ chia sẻ, gia chủ trước khi thực hiện nghi lễ cần tham khảo để biết rõ hơn cũng như cho quá trình cúng diễn ra thuận lợi hơn.

Bài văn cúng xin chuyển bàn thờ

Bài văn cúng xin chuyển bàn thờ

 

Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng từ ngày giờ, đồ vật cúng cho đến văn khấn thì gia chủ cần dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ và nơi chuyển vào. Tại vị trí cũ, chủ nhà cần đặt 3 chén rượu, 1 chén nước, 3 lễ tiền vàng sau đó thắp nhang, đợi đến giờ lành đã chọn thì ăn vận chỉnh tề, thắp nhang và bắt đầu đọc bài văn cúng chuyển bàn thờ. 

Những điều xem xét khi chuyển bàn thờ

– Xin quẻ âm dương: Theo quan niệm của người xưa thì đây là cách mà người dương gian xin phép ông bà, tổ tiên, các vị thần linh xem việc chuyển dời bàn thờ có được đồng ý hay không. Để xin quẻ thì cần 2 đồng tiền xu giống nhau, được đồng ý thì một mặt hình, một mặt chữ – tức 2 mặt ngược lại với nhau, còn giống nhau là chưa được cho phép di dời bàn thờ.

– Trang hoàng bàn thờ cần theo hướng đơn giản, gọn gàng

– Nên chọn các hướng tốt và hợp với mệnh của gia chủ, hướng ra cửa chính, tránh các hướng xấu.


Bài viết liên quan

1,900,000/m2 1,278m2
Xã Phước Khánh
4,800,000/m2 15,927m2
Xã Phước Khánh
3,600,000/m2 23,177m2
Xã Phước Khánh