Cửa hàng không có nhân viên đã xuất hiện tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại TP.HCM, cửa hàng tiện lợi không có nhân viên bán hàng, người mua không phải trả tiền mặt mà thanh toán thông qua ứng dụng tải về từ smartphone khiến nhiều nhân viên bán hàng phải tính đến chuyện đổi nghề trong tương lai.

Đó là cửa hàng tiện lợi tại đường Mạc Thị Bưởi (P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) bán các loại mặt hàng không cần nhân viên đứng quầy. Cửa hàng tiện lợi Toromart là chi nhánh đầu tiên do một công ty đến từ Mỹ đầu tư tại Việt Nam, khai trương mới đây.

Khách hàng chỉ cần thao tác chọn sản phẩm và thanh toán hoàn toàn tự động ẢNH: AN HUY
Khách hàng chỉ cần thao tác chọn sản phẩm và thanh toán hoàn toàn tự động
ẢNH: AN HUY
Theo đó, muốn mua sản phẩm tại địa chỉ này, khách hàng phải có một smartphone tải ứng dụng “Ví Tiết Kiệm Toro” trên phần mềm Android hoặc IOS. Qua một số bước nhập thông tin đơn giản, mọi người có được tài khoản Toromart.
Khách hàng đến trực tiếp cửa hàng tiện lợi nộp tiền vào tài khoản hoặc chuyển tiền online vào tài khoản thông qua Internet Banking, thẻ Visa…, trước khi giao dịch.
Toromart-ben-trong-cua hang
Tại quầy cửa hàng tiện lợi có các bảng chọn sản phẩm bằng màn hình cảm ứng. Khi dùng tay chọn sản phẩm xong, khách chỉ cần mở mã vạch ứng dụng trên điện thoại và đưa màn hình điện thoại vào một điểm quét mã vạch. Sản phẩm sẽ tự động được thanh toán tiền trước khi di chuyển xuống khe đựng sản phẩm. Khách lấy sản phẩm và sử dụng.
Cửa hàng tiện lợi Toromart bán chủ yếu các loại thức uống đóng chai sản xuất trong và ngoài nước, bánh ngọt và bao cao su…
Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, ngày 22.11 nhiều người đến cửa hàng tiện lợi mua hàng tỏ ra khá thích thú với với loại hình bán hàng tự động mới mẻ này. Và cũng vì quá mới mẻ nên tại đây có một hướng dẫn viên hỗ trợ khách làm quen dịch vụ trong thời gian đầu.
Chị Nguyễn Thị Thu Thủy (28 tuổi, ngụ Q.1) chia sẻ, chị đã từng trải nghiệm mua nước đóng chai tự động ở các trung tâm thương mại bằng cách cho tiền mệnh giá 10.000 đồng vào máy. Tuy nhiên, đây là lần đầu chị được trải nghiệm mua hàng ở một cửa hàng tiện lợi với nhiều mặt hàng và tự động hoàn toàn.
“Cách bán như vậy quá tiện ích, từ nay tôi đi mua hàng không cần phải đem tiền mặt mà chỉ cần điện thoại là đủ. Ban đầu nhìn vào thấy khó sử dụng nhưng được nhân viên hướng dẫn sơ qua thì dễ dàng biết được cách dùng”, chị Thủy vui vẻ nói.
1_zmun
Trước khi mua được sản phẩm tại cửa hàng tiện lợi, mọi người phải tải ứng dụng về điện thoại smartphone
Chọn sản phẩm tại cửa hàng tiện lợi bằng màn hình cảm ứng
Chọn sản phẩm tại cửa hàng tiện lợi bằng màn hình cảm ứng
Đưa màn hình điện thoại vào máy bán hàng quét mã vạch ứng dụng mua sản phẩm
Đưa màn hình điện thoại vào máy bán hàng quét mã vạch ứng dụng mua sản phẩm
Đây là cửa hàng tiện lợi không có nhân viên đầu tiên tại TP.HCM
Đây là cửa hàng tiện lợi không có nhân viên đầu tiên tại TP.HCM
Cửa hàng không có nhân viên đã xuất hiện tại Việt Nam
Bạn chấm mấy sao?