Cúng nhập trạch văn phong như thế nào là đúng

Bạn muốn chuyển nhà hay là văn phòng mà đang loay băn khoăn không biết phải làm sao ? Bạn không lựa chọn được chỗ thích hợp hoặc nơi hiện tại của bạn không phù hợp, không ổn định thế thì đó là vấn đề lớn mà bạn cần phải được giải quyết ngay bây giờ đây.

Khấn chuyển phòng làm việc như thế nào là đúng

Khấn chuyển phòng làm việc như thế nào là đúng

Người xưa ta vẫn thường hay nói rằng: “ an cư lạc nghiệp” ở đây an có nghĩa là an bình, ổn định, cư là nơi cư trú, nếu bạn muốn làm ăn thật thuận lợi, suôn sẻ thì phải ổn định nơi ở, làm việc. Người Việt Nam ta cũng có quan niệm rằng “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” do đó trong các ngày lễ hay cái dịp đặc biệt, ví dụ như: khai trương, đầu năm mới, Tết, ngày giỗ ông bà cha mẹ, chuyển nhà,…ta thường cúng bái thần linh, tổ tiên,…Và chuyển văn phòng làm việc cũng không phải là ngoại lệ, sau đây là một trong những bài cúng chuyển phòng làm việc (nhập trạch) phổ biến nhất :

– Bước đầu tiên trong việc chuyển văn phòng là chọn ngày, chọn giờ lành. Có thể nói, chọn ngày chọn giờ nhập trạch cúng bái là một điều vô cùng, vô cùng cần thiết vì có ảnh hưởng đáng kể đến may mắn, tiền tài, sức khỏe, thậm chí là tình duyên của bạn. Cho nên, hãy chọn những ngày lành , những giờ lành để chuyển văn phòng được thuận lợi, suôn sẻ nhất nhé!!

Tiếp đến là chuẩn bị lễ vật lên mâm cơm cúng văn phòng mới, những thứ bạn cần rất đơn giản và dễ tìm bao gồm : hương (nhang), hoa, xôi, con gà, trầu cau, nước sạch, đèn, gạo,..

Mâm lễ vật cúng chuyển phòng làm việc

Mâm lễ vật cúng chuyển phòng làm việc

Sau đó người dẫn đầu công ty của bạn (là người phải thực hiện bài cúng chuyển văn phòng mới ) đứng trước mâm cúng lễ vật để tự tay thắp nhang xin phép nhập trạch với công thần thổ địa được chuyển văn phòng

Rồi người dẫn đầu của công ty tiến hành đọc bài cúng chuyển văn phòng khấn lễ nhập trạch văn phòng để cầu mong, sự chứng giám, thay đổi và phù hộ cho công việc tiến triển tốt đẹp. Thường thì bài văn khấn lễ khá khó nhớ vì dài và có nhiều tên các vị thần nên người ta thường hay đọc trên một miếng giấy nhỏ

Dưới đây là một mẫu bài văn nhập trạch văn phòng:

Bài cúng chuyển phòng làm việc

Bài cúng chuyển phòng làm việc

Cuối cùng là sau khi nhang sắp tàn hết thì người dẫn đầu của công ty bạn phải pha trà (nấu nước bằng ấm) để dâng lên mâm cúng thần linh. Và khi nhang tàn là lúc buổi lễ đã hoàn tất. Giờ là lúc bạn dọn dẹp đồ đạc và sắp xếp văn phòng mới theo ý muốn.

Như vậy là đã xong rồi đó chúc bạn thành công nhé!

 


Bài viết liên quan

2,600,000/m2 1,113m2
Xã Phú Đông
4,200,000/m2 1,000m2
Xã Phước Khánh
1,900,000/m2 1,278m2
Xã Phước Khánh