Điều gì tạo nên sức hút của khu đô thị Cát Lái ?

Các công trình giao thông, sự đầu tư bài bản về mặt thi công thiết kế cùng với vị trí đẹp đã giúp cho khu đô thị Cát Lái tạo được sức hút lớn cho nhiều nhà đầu tư và hiện đang nằm trong giai đoạn phát triển vượt bật.

Mặc đã đưa vào thực hiện và hoàn thành 1/500 từ năm 2010 nhưng khu đô thị Cát Lát chỉ bắt đầu nhận được sự chú ý của thị trường vào năm 2015, phần lớn là nhờ vào cơ sở hạ tầng ngày càng được phát triển của thành khu Đông.

Giao thông

Hàng loạt các tuyến giao thông quan trọng được đưa vào hoạt động như cầu – hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, cầu Phú Mỹ, đại lộ Mai Chí Thọ không chỉ giúp cho khoảng cách của khu Đông Sài Gòn gần với vị trí trung tâm hơn mà còn làm cho Cát Lái hấp dẫn rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

47-1

Nhiều hạ tầng giao thông được xây dựng và đưa vào hoạt động đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành bất động sản tại Cát Lái phát triển

Thêm vào đó, vào tháng 9 năm 2017, cầu vượt – hầm chui nút  giao thông Mỹ Thủy đã được hoàn tất trước dự kiến đã tạo nên một ưu thế lớn cho khu vực nói chung và các dự án bất động sản địa phương nói riêng.

Quy mô

Với tổng diện tích hơn 152 ha, dự án Cát Lái sẽ xây dựng 11000 căn hộ và nhà phố, dự kiến có thể đủ nhà ở cho 50000 người dân.

Theo chi sẽ của Giám đốc Marketing Kiến Á Group – Bà Huỳnh Thùy Linh (một trong những chủ đầu tư lớn của dự án Cát Lái) thì khu đô thị này hiện tại đã có 1200 gia đình đang sinh sống. Tính từ đầu năm đã có 750 hộ chuyển vào Citihome và khoảng 200 gia đình ở Ctiballa.

Theo kế hoạch thì vào năm 2018 sẽ có gần 800 gia đình mua nhà ở Citisoho. Đồng thời, những khu dân cư khác như Ninh Giang, Gia Cát,… cũng sẽ được hơn 300 hộ gia đình đồng ý chọn làm nơi ở.

Bà Linh cũng cho biết thêm, mỗi ngày bình quân có từ 3 đến 4 gia đình chọn mua nhà tại Kiến Á, Cát Lái. Như vậy, trong năm 2016 Citihome bán được từ 2 đến 3 sản phẩm một ngày, còn Citibella cũng không thua kém khi có được 1 đến 2 khách hàng chọn lựa nhà tại đây.

Giám đốc Marketing Kiến Á Group chia sẻ, theo dự tính thì trong 5 năm tới, nếu không có gì thay đổi thì Kiến Á sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm khoảng 1000 căn hộ và nhà phố một năm ở vùng này. Nhờ vào sự phát triển vượt bận mà thị trường nhà đất hiện tại của Cát Lái đang rất nhộn nhịp.

Tiềm năng

Những điều trên đã giáo cho địa phương này trở thành địa điểm mà nhiều chủ đầu tư đang muốn hướng đến. Hầu hết họ đều đặt nhiều tâm tư vào những dự án nhà phố ở vị trí mặt tiền, có thể cho thuê hoặc dùng để kinh doanh với mục tiêu đón đầu thị trường nhà đất của Cát Lái trong thời gian tới.

Đối với phân khúc này, đại diện Kiến Á cũng nêu rõ, nếu như nhà mặt tiền có giá trị một thì những ngôi nhà mặt tiền nằm ở trục đường chính có giá trị gấp chục lần. Thực tế dễ nhận biết nhất đó là các khu đô thị nổi tiếng đã hoạt động và đang phát triển không ngừng như Phú Mỹ Hưng, Phan Xích Long,… Ví như Lavila Đông Sài Gòn cũng là một dự án nằm trên 2 trục đường chính, rất có tiềm năng để cho thuê hoạch kinh doanh.

47-2

Khu đô thị Đông Sài Gòn có vị trí nằm trên hai trục đường chính, tạo sức hút lớn với các nhà đầu tư nhờ vào tiềm năng cho thuê và kinh doanh

Ngoài mặt vị trí thì vẻ đẹp kiến trúc cũng được xem như một lợi thế lớn giúp cho dự án Lavila Đông Sài Gòn tạo sức hút lớn đến nhà đầu tư.

Theo đó, chủ dự án Lavila đã cố gắng nghiên cứu và thi công, tạo nên một khu biệt thự mặt tiền hoàn toàn mới lạ. Cụ thế, các ngôi nhà ở đây được trang bị nhiều ô của kính với kích thước lớn thay vị các mảng tường bê tông kín kẻ giúp tiết kiệm không gian, mở rộng góc nhìn và tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Đồng thời, nếu cần trưng bày hàng hóa, mở văn phòng, công ty hay showrom,… thì không gian như thế sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng, tiện nghi. Phần mái cũng được thiết kế nhô ra kết hợp với chi tiết màu xanh theo chiều dọc tạo điểm nhấ cho ngôi nhà, vừa có thể cách nhiệt lại giúp nhà thông thoáng hơn.

47-3

Kiến trúc mới lạ, hiện đại lại không kém phần sang trọng tạo nên vẻ đẹp riêng cho khu biệt thự Lavila  Đông Sài Gòn.

Hiện nay, những vùng quanh Lavila như shophouse của Citihome cũng có giá thuê khá cao, với khoảng 500 USD mỗi tháng, Ventura là 750 USD mỗi tháng. Từ lúc chính thức được đưa vào hoạt động, biệt thự Lavila nhờ vào vị trí đẹp lại có kiến trúc mới lạ, hiện đại nên đã tạo ra cơ hội sinh lời cho nhiều chủ đầu tư.

 

Điều gì tạo nên sức hút của khu đô thị Cát Lái ?
Bạn chấm mấy sao?