Đồng Nai ban hành “giấy thông hành vắc xin điện tử” để phục hồi kinh tế

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các ban ngành xây dựng các kế hoạch kiểm soát dịch bệnh COVID-19 để phục hồi kinh tế, trong đó có việc sẽ ban hành ‘giấy thông hành vắc xin’ điện tử.

Do dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế, chiều 9-9, UBND tỉnh Đồng Nai giao nhiệm vụ từng ngành đưa ra các giải pháp để vừa phục hồi kinh tế, vừa kiểm soát dịch bệnh.

Để kiểm soát việc đi lại, làm việc thời gian tới, UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin – truyền thông có giải pháp cập nhật thông tin vào hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia, theo dõi người đã có chứng nhận tiêm ngừa COVID-19 trong tỉnh và cả địa phương khác.

Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để ban hành “giấy thông hành vắc xin” điện tử cho những người đủ tiêu chuẩn, thay cho giấy đi dường, giấy chứng nhận kết quả âm tính…

Ngoài ra, Sở Thông tin – truyền thông có trách nhiệm nghiên cứu các phần mềm điện tử để kiểm soát, cảnh báo các trường hợp F0, F1 đang được cách ly tại nhà khi di chuyển. Xây dựng phần mềm chuyển đổi số để doanh nghiệp dùng chung và tiết kiệm chi phí.

Sở Y tế xây dựng các kịch bản, giải pháp phòng ngừa lây lan dịch bệnh để người dân, doanh nghiệp có phương án phòng ngừa hiệu quả, trong đó có giải pháp đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin. Đề xuất nhóm công việc, đối tượng nào được phép hoạt động trong tình trạng bình thường mới để đảm bảo an toàn sản xuất và ổn định đời sống sinh hoạt của nhân dân.

UBND tỉnh yêu cầu các ngành chuẩn bị các phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp hoạt động trở lại nhưng có quy trình kiểm tra, giám sát dịch bệnh. Theo đó, rà soát các quy định bất cập của pháp luật và đề xuất các chính sách miễn, giảm thuế và lãi suất ngân hàng… theo hướng tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp.

Trang


Bài viết liên quan

1,900,000/m2 1,060m2
Xã Phước Khánh
13,800,000/m2 9,084m2
Xã Đại Phước
2,500,000/m2 12,518m2
Xã Phú Đông