Đồng Nai đón 2.345 công dân ở TP.HCM và Bình Dương về địa phương

UBND tỉnh vừa có văn bản 12242/UBND/KGVX gửi UBND TP.HCM và tỉnh Bình Dương về việc hỗ trợ đưa công dân Đồng Nai về địa phương. Sáng 9-10, Đồng Nai sẽ đón 2.345 công dân ở TP.HCM và Bình Dương về địa phương.

Theo đó, hiện nay do việc di chuyển của công dân giữa các tỉnh gặp nhiều khó khăn, nhiều công dân Đồng Nai ở TP.HCM và tỉnh Bình Dương có nguyện vọng cấp thiết trở về địa phương. UBND tỉnh đề nghị UBND TP.HCM và tỉnh Bình Dương phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa đón công dân của tỉnh trở về an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, đối tượng là công dân có hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai đang ở tại TP.HCM và Bình Dương có nhu cầu hỗ trợ về địa phương đã đăng ký danh sách. Dự kiến 2.345 công dân, trong đó, ở TP.HCM là 1.871 công dân và ở Bình Dương 474 công dân. UBND tỉnh đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho công dân Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2 trong vòng 72 giờ trước thời điểm tập trung. Thời gian đón công dân vào lúc 8 giờ ngày 9-10.

Tại TP.HCM, công dân tập trung tại Bến xe Miền Đông, P.Long Bình, TP.Thủ Đức. Tại Bình Dương, công dân tập trung Sân vận động thành phố Dĩ An, P.Nguyễn Du, TP.Dĩ An. UBND tỉnh Đồng Nai sẽ bố trí lực lượng đưa công dân có nhu cầu tự di chuyển bằng xe cá nhân về Đồng Nai, bố trí lực lượng y tế để đảm bảo công tác phòng dịch và bố trí xe khách hỗ trợ những trường hợp không có xe cá nhân, phụ nữ mang thai, trẻ em.

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND TP.HCM và tỉnh Bình Dương cử đơn vị đầu mối chủ trì công tác hỗ trợ đưa đón công dân Đồng Nai; hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 và phương tiện di chuyển từ nơi ở đến nơi tập trung đối với những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông báo các chốt kiểm soát dịch tạo điều kiện cho công dân Đồng Nai di chuyển từ nơi cư trú đến địa điểm tập trung, hỗ trợ an toàn, trật tự tại các điểm đón công dân của tỉnh Đồng Nai.

Xem thêm: Đồng Nai không thu học phí học kỳ I năm học 2021 – 2022

Trang


Bài viết liên quan

7,900,000/m2 4,526m2
Xã Phước Khánh
13,800,000/m2 9,084m2
Xã Đại Phước
2,400,000/m2 9,816m2
Xã Phú Đông