Đồng Nai ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động trong doanh nghiệp “3 tại chỗ”

Vừa qua, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, đã có văn bản về việc yêu cầu các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm” trong các khu công nghiệp lập danh sách tất cả người lao động chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 để kịp thời phân bổ vaccine đầy đủ.

Theo đó, để thuận lợi cho việc đăng ký danh sách, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại TP.Biên Hòa đăng ký với Phòng Lao động tổng hợp; khu vực H.Trảng Bom đăng ký với Phòng Quản lý doanh nghiệp tổng hợp; khu vực H.Nhơn Trạch đăng ký với Văn phòng Đại diện Ban Quản lý tại các khu công nghiệp; khu vực TP.Long Khánh và các huyện còn lại đăng ký với Phòng Quản lý đầu tư tổng hợp (Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai).

Đặc biệt, các doanh nghiệp triển khai cho người lao động cài đặt phần mềm Sổ sức khỏe điện tử để theo dõi việc tiêm chủng. 

 

Ngoài ra, danh sách người lao động chưa được tiêm vaccine trong các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm” tại các khu công nghiệp sẽ gửi Sở Y tế phân để bổ vaccine và tổ chức lịch tiêm gấp. 

Bên cạnh đó, đẩy nhanh tiêm vaccine cho người lao động trong các nhà máy để sau ngày 20/9/2021, từng bước khôi phục lại sản xuất bình thường. Được biết, trong các khu công nghiệp của tỉnh hiện có hơn 610 ngàn người lao động. Thời gian qua, một số doanh nghiệp có đông lao động đã được ưu tiên đủ vaccine phòng Covid-19 để tiêm phòng mũi 1, còn  lại đạt 30-40%.

Xem thêm:  Đồng Nai khẩn trương hoàn thành đợt 9 tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trang


Bài viết liên quan

23,000,000/m2 110m2
Xã Phú Đông
3,500,000/m2 5,800m2
Xã Phước Khánh
2,600,000/m2 1,113m2
Xã Phước Khánh