“Gã khổng lồ” bắt đầu thức dậy sau nhiều năm ngủ quên…

Sau nhiều năm trầm lắng, thị trường bất động sản Nhơn Trạch đang dần trở lại vòng quay của mình. Đặc biệt, trong bối cảnh quỹ đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm và đắt đỏ thì làn sóng các nhà đầu tư di cư sang các khu vực lân cận đang là xu thế.

Những năm gần đây, Nhơn Trạch cũng xuất hiện nhiều cơn sốt đất mà nguyên nhân chính xuất phát từ những thông tin lạc quan về các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn như cầu Cát Lái hay sân bay Long Thành sắp được xây dựng.

Ghi nhận thực tế cho thấy, đất Nhơn Trạch đang có sự tăng giá nhất định. Dọc tuyến đường Lý Thái Tổ, con đường nối từ phà Cát Lái qua xã Phú Hữu, Đại Phước xuất hiện nhiều điểm môi giới nhà đất. Rất nhiều cửa hàng, quán café, quán ăn và cả tiệm sửa xe cũng treo thêm tấm bảng nhận môi giới, ký gửi nhà đất.

nhon-trach

Một người dân trên đường Lý Thái Tổ cho biết, nhiều khu đất trên tuyến đường này đã tăng giá liên tục trong những năm gần đây, phần lớn đất đai ở Nhơn Trạch đã có chủ từ lâu, giao dịch bây giờ chỉ là mua đi bán lại.
Không chỉ đất đai nhỏ lẻ, nhiều khu đô thị từng bị “đóng băng” nhiều năm trời đang đứng trước cơ hội có thể hồi phục và đón chờ dòng nhà đầu tư mới.

nhon-trach

Một trong những dự án lớn đang gây chú ý tại Nhơn Trạch hiện nay là SwanPark. Dự án này trước đây do Công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch (liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Tín Nghĩa và Công ty Cao su công nghiệp Đồng Nai) làm chủ đầu tư. Đây được ví như một siêu đô thị không chỉ bởi quy mô lên đến hơn 940 hécta mà còn bởi số vốn đầu tư được công bố tới 6 tỉ USD.

Tuy nhiên, dự án sau đó triển khai ì ạch và rơi vào khó khăn cùng với sự thoái trào của thị trường bất động sản Nhơn Trạch. Sau nhiều năm lận đận, dự án đã được SwanCity, tập đoàn đầu tư chuyên phát triển các thành phố vệ tinh đến từ Singapore mua lại và đổi tên thành Swan Park.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển thành phố vệ tinh và tầm nhìn chiến lược, chủ đầu tư sẽ phát triển dự án khu đô thị Swan Park với định hướng trở thành thành phố thông minh và xanh tại Việt Nam mang đầy đủ các tiện nghi, tiện ích đẳng cấp xứng tầm quốc tế với quy mô dân số lên đến 150.000 người.

Hiện nay, Swan Park đã có sự thay đổi diện mạo đáng kể. Hạ tầng tiếp tục được chủ đầu tư xây dựng hoàn thiện. Các dãy nhà phố, biệt thự đang được xây dựng khẩn trương. Giá đất giao dịch tại dự án này hiện cũng tăng cao trung bình từ khoảng 20 – 25 triệu đồng/m2 tùy vào vị trí và loại hình nhà phố hay biệt thự.

Một dự án khác của SwanCity tại Nhơn Trạch là Swan Bay cũng đang được tái sinh. Dự án này trước đây có tên Đại Phước Lotus do VinaCapital quản lý và được chuyển nhượng.

Chủ đầu tư Free Land cũng đang rỏ rõ tham vọng với thị trường bất động sản Nhơn Trạch với dự án quy mô 125 hécta mang tên King Bay. Dự án này hiện đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng.

Sau khi bị sa lầy tại dự án Thăng Long Home Phước An, Thăng Long Real đang phát triển dự án khác mang tên Thăng Long Home Hiệp Phước tọa lạc trên đường Tôn Đức Thắng của Nhơn Trạch. Dự án có quy mô gần 10 hécta này bao gồm nhiều hạng mục như nhà phố, biệt thự. Hiện nay, bên trong dự án đã xây dựng nhiều dãy nhà phố sắp bàn giao cho khách hàng…

Loading...
“Gã khổng lồ” bắt đầu thức dậy sau nhiều năm ngủ quên…
5 (100%) 1 vote