Huyện Nhơn Trạch gỡ phong toả nhiều phường, xã

Nhơn Trạch (Đồng Nai) hiện nay đang là điểm nóng của dịch Covid-19, thời gian gần đây huyện này đang cố gắng kiểm soát dịch bệnh, trong đó tăng cường xanh hoá, hạ màu các khu vực. Đặc biệt địa phương này đang cố gắng bảo vệ vùng xanh không để F0 lọt vào vùng an toàn.

Việc thiết lập các vùng xanh được áp dụng đối với các khu dân cư (ngõ, xóm, đường, khu nhà trọ…) chưa có ca nhiễm Covid-19. UBND huyện Nhơn Trạch đã giao cho UBND các xã, thị trấn thành lập các Ban tự quản của ấp, khu phố được xác lập là vùng xanh.

Ban tự quản có 5-7 thành viên, gồm trưởng ấp, khu phố làm trưởng ban và các thành viên còn lại do trưởng ấp, khu phố làm trưởng ban và các thành viên còn lại do trưởng ấp, khu phố đề cử trên cơ sở tự nguyện tham gia của người dân.

Ban Tự quản điều hành các chốt bảo vệ trên địa bàn do chính các ấp/khu phố lập nên, trong đó nòng cốt là các Tổ Covid-19 cộng đồng và tập hợp, huy động người dân, các tình nguyện viên tham gia các chốt. Bố trí trực 24/24 tại các chốt bảo vệ. Thời gian qua, mặc dù huyện Nhơn Trạch đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch nhưng dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phúc tạp với nhiều ổ dịch tại nhiều địa phương trên địa bàn, đặc biệt, đã xuất hiện ổ dịch tại các doanh nghiệp đang thực hiện phương án 3 tại chỗ và các khu nhà trọ công nhân.

Xã Long Tân đã gỡ phong toả sau 2 tháng bị cách ly

Do đó, việc bảo vệ, giữ an toàn cho “vùng xanh” trong thời điểm này có ý nghĩa rất quan trọng đối với huyện Nhơn Trạch nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung.

Mới đây, nhiều xã của Nhơn Trạch đã được tháo dỡ phong toả trong đó có xã Long Tân. Long Tân là một trong những xã thuộc diện bị phong toả sớm nhất tại huyện Nhơn Trạch vì phát hiện rất nhiều chuỗi lây nhiễm dịch trong các khu nhà trọ công nhân. Sau 2 tháng phong toả để chống dịch, đến nay cơ bản nguồn lây tại xã này đã được dọn sạch.

UBND huyện Nhơn Trạch vừa ra Quyết định thành lập 12 Trạm Y tế lưu động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để có thể chủ động trong việc hỗ trợ, quan tâm chăm sóc người dân địa phương.

Theo đó mỗi Trạm y tế lưu động của các xã, thị trấn đều có 5 nhân viên y tế, trong đó có một bác sĩ. Nhiệm vụ của các Trạm Y tế lưu động là triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, theo dõi khỏe người cách ly y tế tại nhà.

UBND huyện cũng giao nhiệm vụ cho Giám đốc Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch thiết lập các Trạm Y tế lưu động, hướng dẫn chuyên môn cho Trạm Y tế lưu động hoạt động hiệu quả. Theo dõi, giám sát và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về Sở Y tế và UBND huyện.

Xem thêm: Đồng Nai siết chặt việc lưu thông từ 20-9

Trang


Bài viết liên quan

4,800,000/m2 15,927m2
Xã Phước Khánh
3,700,000/m2 15,579m2
Xã Phước Khánh
2,600,000/m2 1,113m2
Xã Phú Đông