Huyện Nhơn Trạch – “Khu đất vàng” cho nhà đầu tư trong năm 2018

Quá trình đô thị hóa nhanh chóng tại TPHCM đã khiến cho thị trường bất động sản trở nên sôi động, đặc biệt là khu vực phía Đông. Điểm nhấn tại khu Đông chính là huyện Nhơn Trạch với nhiều hạng mục công trình đang được xây dựng và hoàn thiện để nâng cấp thành một khu đô thị mới.

Không loại trừ khả năng Nhơn Trạch sẽ đón lượng lớn nguồn vốn đầu tư đổ vào thị trường nhà đất trong năm 2018.

Mời các bạn cùng tìm hiểu về huyện Nhơn Trạch – “Khu đất vàng” nằm ở phía Đông TPHCM.

Những thông tin về huyện Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch ở Đâu?

Huyện Nhơn Trạch được thành lập vào những năm 1994 sau khi tách ra từ huyện Long Thành cũ. Nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai và phía Đông của TPHCM giáp với các khu vực sau:

  • Phía Bắc, Tây Bắc: giáp với huyện Long Thành, Quận 2 và quận 9 (TPHCM)
  • Phía Nam, phía Tây: giáp với huyện Nhà Bè (TPHCM)
  • Phía Đông: giáp huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Huyện Nhơn Trạch có bao nhiêu xã?

Hiện nay Nhơn Trạch gồm có 12 xã là: Phước Thiền,Phú Hội, Hiệp Phước, Phú Thạnh, Long Tân, Đại Phước, Phú Đông, Phú Hữu, Vĩnh Thanh, Phước Khánh, Long Thọ và Phước An.

Huyện Nhơn Trach có diện tích tự nhiên đạt 41.089 ha, chiếm 7% diện tích Đồng Nai với dân số khoảng 108.422 người, chiếm 4% dân số của tỉnh. Huyện Nhơn Trạch được thủ tướng chính phủ phê duyệt vào quy hoạch tổng thể, trở thành một khu đô thị mới với quy mô đô thị loại II. Diện tích đất quy hoạch từ năm 2005 là từ 2000 ha và vào năm 2020 đạt khoảng 8.000 ha gồm các khu tổ hợp chức năng như:

  • Khu công nghiệp: Được xây dựng và cấp phép hoạt động tại khu Đông – Bắc, gắn liền với Cảng Thị Vải.
  • Khu dân dụng: Được đầu tư phát triển lên khu vực phía Nam và phía Tây gần khu Trung Tâm.
  • Khu Trung tâm thành phố: Được bố trí tại khu phía Tây Nam, tiếp nối với sông Thị Vải ở phía Đông Nam, nối liền với khu vực sông Đồng Nai ở hướng Tây Bắc. Trung tâm Thành Phố được bố trí trên hành lang Tây Bắc – Đông Nam.

Bản đồ quy hoạch tổng thể Nhơn Trạch

Bản đồ Nhơn Trạch

Bản đồ quy hoạch tổng thể huyện Nhơn Trạch (click vào để phóng to ảnh)

Khu công nghiệp huyện Nhơn Trạch

Hiện nay, Nhơn Trạch có 6 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt, gồm: Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 1, Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 2, Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 3, Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 4, Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 5 và Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 6. Ngoài ra, còn có 1 khu công nghiệp do Tỉnh phê duyệt là Khu Công nghiệp Ông Kèo và 1 khu công nghiệp của địa phương khoảng 100 ha ở xã Phú Thạnh – Vĩnh Thanh.

Huyện Nhơn Trạch cách TP HCM và TP Biên Hòa bao xa?

Nếu như các bạn đi từ trung tâm Q1 đến Nhơn Trạch qua đường Phà Cát Lái thì khoảng cách là vào khoảng 14km. Nếu xuất phát từ TP Biên Hòa đến huyện Nhơn Trạch thì quãng đường đi sẽ vào khoảng 28,5km.

Đi đến Nhơn Trạch bằng cách nào?

Đường đi đến Nhơn Trạch, Đồng Nai có nhiều cách và phương tiện khác nhau như:

  • Hướng đi từ Sài Gòn đến Nhơn Trạch: Từ trung tâm Quận 1, chúng ta di chuyển qua hầm vượt sông Sài Gòn đi ra hướng đường Mai Chí Thọ quận 2. Đi thẳng theo đường Mai Chí Thọ sẽ đến ngã rẽ qua đường Đồng Văn Cống bên phía tay phải. Ta chạy thẳng theo đường Đồng Văn Cống, băng qua vòng xoay Mỹ Thủy và tiếp tục đi tiếp đường Nguyễn Thị Định sẽ đến Phà Cát Lái. Tại đây, sau khi qua sông bằng Phà Cát Lái sẽ tới Nhơn Trạch.
  • Xe buýt đi Nhơn Trạch: Có 2 tuyến xe buýt đi tới phà Cát Lái qua Nhơn Trạch là tuyến số 43: Xuất phát từ Bến xe miền Đông và tuyến xe số 29, xuất phát từ chợ nông sản Thủ Đức.
  • Xe khách đi Nhơn Trạch: Các loại xe khách đi Nhơn Trạch thường là xe 16 chỗ và 24 chỗ. Các loại xe này thường khởi hành từ bến xe An Sương và điểm dừng tại bến xe Tân Vạn, Đồng Nai đi ngang qua huyện Nhơn Trạch.

Vì sao huyện Nhơn Trạch có thể trở thành “Khu đất vàng” trong năm 2018

Hiện nay, cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của TPHCM, khu vực phía Đông Sài Gòn là huyện Nhơn Trạch cũng được đầu tư về cơ sở hạ tầng và hàng loạt công trình, cầu đường để giúp nơi đây trở thành “khu đất vàng” của nhà đầu tư bất động sản. Sau đây là những lợi thế của huyện Nhơn Trạch.

Dự án sân bay Long Thành được triển khai sớm 2 năm

Với việc di dời hàng ngàn hộ dân quanh khu vực sân bay Long Thành, điểm đến lý tưởng nhất với họ chính là huyện Nhơn Trạch, nơi có giá đất vừa phải và phù hợp với đại đa số người dân.

Bên cạnh đó, phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với các bộ ngành cũng lãnh đạo tỉnh Đồng Nai để chỉ đạo khởi công sớm dự án sân bay quốc tế Long Thành chậm nhất là năm 2019.

Xây cầu Cát Lái nối liền quận 2 với huyện Nhơn Trạch

Với việc cầu Cát Lái sắp được khởi công xây dựng sẽ giúp giảm tải lượng lớn giao thông qua bến phà Cát Lái. Cầu Cát Lái cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển dịch dân số từ khu trung tâm thành phố ra phía Đông Sài Gòn.

4

Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt xây dựng cầu Cát Lái vào quy hoạch phát triển giao thông vận tải đến năm 2020, với tổng vốn xây dựng cầu khoảng 5,700 tỷ đồng.

Với việc cơ sở hạ tầng và giao thông được chú trọng, huyện Nhơn Trạch hoàn toàn có thể chuyển mình để trở thành cửa ngõ tương lai vào thành phố HCM, vùng kinh tế trọng điểm phía Đông và nhiều lợi thế để phát triển công nghiệp, du lịch và dịch vụ.

Cầu Bình Khánh kết nối Nhà Bè, Cần Giờ với huyện Nhơn Trạch

Bên cạnh cầu Cát Lái, huyện Nhơn Trạch cũng đón nhận một cây cầu nữa sắp hoàn thiện đó là cầu Bình Khánh, kết nối với huyện Nhà Bè và Cần Giờ. Đây là dự án giao thông trọng điểm của TPHCM để kết nối với khu vực lân cận.

Dự kiến cầu Bình Khánh sẽ đưa vào hoạt động trong năm 2019. Đây là tín hiệu tích cực cho các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường nhà đất tại huyện Nhơn Trạch.

Cầu đường Vành Đai 3 – kết nối quận 9 với huyện Nhơn Trạch

Bộ giao thông vận tải đã trình Thủ tướng cấp phép xây dựng tuyến đường vành đai 3 TP HCM nối liền huyện Nhơn Trạch với quận 9 và Thủ Đức. Dự án này dự kiến khởi công vào quý II/2018 và khi hoàn thành sẽ giúp TPHCM kết nối huyện Nhơn Trạch một cách nhanh chóng, rút ngắn quãng đường 21km từ Nhơn Trạch về TPHCM chỉ còn 30 phút.

Những lợi thế về cơ sở hạ tầng giúp cho huyện Nhơn Trạch trở thành “Khu đất vàng” cho người đầu tư trong năm 2018 này. Hãy tìm kiếm cho mình một cơ hội để sở hữu mảnh đất tại khu vực này nhé.

keyTừ khóa của bài viết: đất nền nhơn trạch đồng nai, đất nền nhơn trạch 2018, Bản đồ vành đai 3

Loading...
Huyện Nhơn Trạch – “Khu đất vàng” cho nhà đầu tư trong năm 2018
5 (100%) 2 votes