Môi giới nhà đất nhận lương và hoa hồng lên đến tiền tỷ  dịp tết

Một công ty tư vấn và tiếp thị bất động sản tại quận 5, TP HCM vừa tổng kết mức chi trả hoa hồng (phí môi giới) kèm khoảng lương đã bù trừ (tăng lũy tiến theo doanh số) và thưởng Tết cho môi giới lên đến con số một tỷ đồng.

Một lãnh đạo công ty này đã tiết lộ, có khoảng 20% môi giới địa ốc (ước tính khoảng 40 người) có thể vươn đến ngưỡng thu nhập cả năm từ 700-800 triệu đồng đến bạc tỷ đồng chỉ sau 12 tháng làm việc. Hoa hồng cả năm cho những môi giới nằm trong top đầu đạt từ khoảng 500-700 triệu đồng, thưởng Tết trung bình từ 2-3 tháng lương. Riêng khoảng lương đã bù trừ của môi giới được trả lũy tiến dựa trên doanh số mang về, được nhận dồn một lần vào cuối năm.

1

Lương, thưởng của môi giới nhà đất khá cao vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán

Công thức tính như sau: lương cơ bản có thể trả trước 4 triệu đồng mỗi tháng nhưng doanh số mang về cả năm đạt từ một tỷ đồng trở lên thì lương cũng được tăng lũy tiến thành 10 triệu đồng mỗi tháng trở lên. Như vậy, nếu doanh số của những môi giới mang về là 1,6-2 tỷ đồng một năm thì lương mỗi tháng của họ cũng đạt 16-20 triệu đồng. Nếu trừ đi các khoản đã nhận trước là 4 triệu đồng thì khoản được nhận bù ước tính 12-16 triệu đồng mỗi tháng. Trong một số trường hợp môi giới có thể nhận được mức lương bù trừ lên tới chục triệu đồng mỗi tháng trở lên, vậy vị chi cuối năm khoản thu nhập lương cứng lũy tiến của họ lên đến bạc trăm triệu đồng.

Xét tổng thu nhập của những môi giới loại giỏi và xuất sắc của doanh nghiệp này gồm: lương lũy tiến nhận bù cộng với hoa hồng và thưởng Tết có thể chạm ngưỡng một tỷ đồng, tăng trưởng bình quân từ 25-35% so với năm 2015. Doanh nghiệp còn có những phần quà Tết nhằm ủng hộ tinh thần môi giới là những chuyến đi du lịch Singapore cho những cá nhân đã có thành tích bán được từ 10-14 sản phẩm trong một tháng.

Trong năm 2016, doanh nghiệp này không tham gia đầu tư mà chỉ phát triển mảng dịch vụ: tư vấn, phân phối nhà đất. Công ty đã chào bán thành công hàng nghìn sản phẩm nhiều phân khúc trong 12 tháng qua, gồm có căn hộ tại TP HCM, đất nền nhà phố biệt thự ven biển, nhà phố vùng ven giáp ranh với Sài Gòn. Doanh thu của công ty tăng gần 30% so với năm 2015, nhân sự khoảngg 200 người.

Môi giới nhà đất nhận lương và hoa hồng lên đến tiền tỷ  dịp tết
Bạn chấm mấy sao?