Một cặp xoài có thể đổi ngang 2 chiếc Exciter 150 phiên bản giới hạn

Cặp xoài được mệnh danh là “Những quả trứng của Mặt Trời” ở Nhật Bản vừa được bán với giá kỷ lục 3.725 USD (gần 85 triệu đồng).

cap-xoai-doi-2-chiec-exciter

Hai quả xoài này được bán trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa hè năm nay tại chợ bán buôn tỉnh Miyazak, phía tây nam Nhật Bản hôm 16/04/2018.

Chúng sẽ được ưu ái “ngồi máy bay” tới một cửa hàng ở gần thành phố Fukuoka, vùng Kyushu, trước khi gắn bảng giá để bán chính thức.

Hai quả xoài đặc biệt được bán với giá “cắt cổ”. Ảnh: Kyodonews

Hai quả xoài đặc biệt được bán với giá “cắt cổ”. Ảnh: Kyodonews

Theo Liên đoàn Kinh tế Nông nghiệp tỉnh Miyazaki thì cặp xoài này đạt danh hiệu Taiyo no Tamago (Những quả trứng của Mặt Trời) khi đáp ứng những tiêu chí xét duyệt chất lượng rất khắt khe như mỗi quả nặng ít nhất 350g, độ ngọt cao, màu đỏ sáng hơn nửa thân quả.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời nhãn hiệu xoài hạng sang này, Yukitoshi Gunji, phó Thống đốc tỉnh Miyazak, tuyên bố sẽ nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm đặc trưng của địa phương trên toàn cầu.

Loại xoài đắt đỏ này đã phát triển thành thương hiệu đặc trưng của Miyazak, từng được cung cấp cho hội nghị thượng đỉnh G7 Ise-Shima cách đây hai năm. Chúng tôi sẽ nỗ lực đưa danh tiếng của nó đến với thế giới”, ông Gunji nói.

Trái cây đắt đỏ từ lâu đã nổi tiếng ở Nhật Bản. Người Nhật tin rằng biếu, tặng trái cây đắt tiền ngoài việc thể hiện sự tôn kính đối với người nhận mà còn thể hiện đẳng cấp của người tặng trong giới thượng lưu.


Bài viết liên quan