Mùa trung thu là mùa kiếm thêm thu nhập

Từ giữa tháng 7 âm lịch đến nay, ở khắp mọi nơi trên các tỉnh thành đã rầm rộ những quầy bánh trung thu, lồng đèn, đầu lân. Có rất nhiều các loại bánh được bầy bán với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Các mẹ nội trợ, các cô giáo hay các chị gái có nhiều thời gian rảnh lại bắt đầu bước vào mùa buôn bán.

mua-trung-thu-la-mua-kiem-them-thu -nhap

Mẻ bánh nướng trung thu thơm ngon

Tối nào cũng vậy, gia đình chị Nguyễn Thanh Hòa hiện là cán bộ tại UBND phường Trung Dũng – TP.Biên Hòa, ở trong căn nhà rộng khoảng 48m2 đều thơm nức mùi bánh nướng. Theo như chia sẻ của chị Hòa: Mỗi chiếc bánh được chị làm ra đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểu dáng đẹp mắt, chất lượng bánh ngon. Vì bánh trung thu chị làm để bán phục vụ cho nhu cầu ăn và dùng làm quà biếu cho người thân, cấp trên.

Các nguyên liệu dùng để làm bánh đều là những nguyên liệu an toàn được chị chọn lựa kỹ càng tại các cửa hàng lớn uy tín. Tất cả các khâu nhồi bột làm vỏ bánh, sên nhân, đóng bánh, nướng bánh đều được chị tự tay làm rất cẩn thận, sạch sẽ. Chị Hòa còn chia sẻ thêm: với bánh handmade là loại bánh lấy công làm lời. Giá bán mỗi chiếc bánh khoảng 40 – 50 ngàn đồng, trừ hết tất cả các chi phí thì chị lời 20 – 25 ngàn đồng/ chiếc.

mua-trung-thu-la-mua-kiem-them-thu -nhap-1

Bánh trung thu handmade đẹp mắt, mùi vị thơm ngon

Cùng lý tưởng kiếm tiền và đam mê, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy công tác tại Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai cũng tự mình làm bánh và bánh. Với chị Thủy làm bánh trung thu không chỉ đơn giản là kiếm tiền mà còn là để thỏa mãn đam mê của chị vì chị rất thích làm bánh.

Chị Thủy ngoài làm bánh trung thu truyền thống còn làm những chiếc bánh trung thu hiện đại với nhiều mùi vị và hình mẫu đẹp mắt, đa dạng. Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng bây giờ. Sau khi trừ hết chi phí chị Thủy có được khoảng 10 triệu đồng sau mỗi mùa trung thu.

mua-trung-thu-la-mua-kiem-them-thu -nhap-2

Bánh trung thu với nhiều mẫu mã và hương vị mới lạ

Cũng 1 nhân vật khác kiếm thêm thu nhập vào mùa trung thu. Dù không trực tiếp làm bánh nhưng anh Lê Phát Đạt, giáo viên Trường THCS Tân Hạnh – TP.Biên Hòa cũng kiếm được 3 – 4 triệu đồng sau mỗi mùa trung thu. Anh Đạt cho biết: do người thân của anh có sơ sở làm bánh trung thu truyền thống nhiều năm nay. Khi còn đang đi học đại học để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống anh đã lấy bánh trung thu bán lại cho những người quen, bạn bè có nhu cầu mua bánh trung thu. Và cho đến bây giờ dù không có nhiều thời gian rảnh như trước nữa nhưng anh vẫn lấy bánh về bánh và tự mình đi ship bánh cho khách.

Với mỗi mùa trung thu có rất nhiều chị em lại kiếm thêm được 1 ít thu nhập qua việc kinh doanh bánh trung thu. Kinh doanh không khó chỉ cần bạn biết nắm bắt thời cơ và nhu cầu của người tiêu dùng để biết được mặt hàng mình nên kinh doanh.

Loading...
Mùa trung thu là mùa kiếm thêm thu nhập
Bạn chấm mấy sao?