Muốn làm giàu từ bất động sản nhưng có nhiều nổi lo

Trong thời gian gần đây bất động có nhiều tai tiếng xấu làm cho các nhà đầu tư chùn bước, không còn dám mạnh tay như thời gian 2017 khi bất động sản đang sốt trên thị trường.

Nổi lo mua nhầm “dự án ma”

nổi lo mua nhầm dự án ma

Bất động sản là kênh đầu tư giúp các nhà đầu tư làm giàu nhanh chóng, ai cũng thấy được lợi nhuận mà bất động sản đem lại là rất lớn và nhanh chóng, cũng chính vì vậy mà các công ty bất động sản đã lợi dụng điểm này để vẽ ra các “dự án ma” đưa các nhà đầu tư vào bẫy. Do sự hiểu biết còn hạn chế  về dự án nên các nhà đầu tư dể bị “tiền mất tật mang”.

Nổi lo mua đất dính quy hoạch

nổi lo mua đất dính quy hoạch

Có lẽ đây là một trong những điều lo lắng nhiều nhất của các nhà đầu tư khi hiện nay trên thị trường có rất nhiều tin đăng, quảng cáo đất giá rẻ. Câu “tiền nào của đó” luôn luôn đúng, đất quy hoạch có lẽ là cần câu chất lượng nhất đối với môi giới nhà đất, vì đất giá rẻ luôn luôn dễ làm mềm lòng nhà đầu tư mà không cần suy nghĩ nhiều. Đất giá rẻ khi muốn bán ra cũng dể dàng hơn, nhiều nhà đầu tư đã chọn phân khúc này để đầu tư nhưng họ không biết rằng đây chính là quả bom sẽ phát nổ trong tương lai mà không biết chính xác là thời gian nào.

Nhiều nhà đầu tư đã lâm vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan” muốn bán cũng không được, giữ lại cũng không xong, lấy tiền đền bù cũng chẳng lành.

Nổi lo về tài chính

Nhiều nhà đầu tư không có tài chính mạnh cần phải vay ngân hàng để mua đất, đối với các nhà đầu tư phải vay ngân hàng để đầu tư đất thì luôn luôn có một câu hỏi đặt ra rằng: liệu đầu tư vào đây có thể bán ra nhanh nhất hay không? Nếu không bán ra nhanh thì lãi suất ngân hàng mỗi ngày một phình to. Nhà đầu tư có nổi lo về tài chính thì thích đầu tư theo thông tin hạ tầng giao thông, các quy hoạch của nhà nước mà hưởng lợi.

Đầu tư bất động sản chạy theo hạ tầng giao thông luôn là “con dao 2 lưỡi” đối với các nhà đầu tư. Vì khi đầu tư nếu nhà nước thực hiện ngay hạ tầng thì lợi ích sẽ rất lớn với các nhà đầu tư tài chính yếu, còn nếu hạ tầng nằm bất động thì các nhà đầu tư này phải oằn mình ra để trả lãi suất ngân hàng mỗi tháng.

Bất động sản là một kênh đầu tư rất thành công và làm giàu nhanh chóng, tuy nhiên vẫn tìm ẩn rất nhiều rủi ro nếu như không tìm hiểu kỹ, không trang bị cho mình kiến thức cơ bản về bất động sản, hoặc ít nhất là tìm đến một công ty nào đó chuyên hỗ trợ, mua bán bất động sản uy tín để tìm hiểu thêm để không phải gặp những rủi ro trong lĩnh vực bất động sản.


Bài viết liên quan

Đất vườn sát vách tái định cư Phú Đông

2,500,000/m2 12,518m2
Xã Phú Đông