Muốn thành công hãy đọc qua những cuốn sách đầu tư chứng khoán này

Nếu bạn đang có mong muốn tìm hiều thêm về ngành đầu tư chứng khoán thì đây là những quyển sách giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này.

“Mỗi con người chỉ có một cuộc đời để sống. Còn những người hay đọc, họ sống ngàn cuộc đời.”. Sách là một trong những cách học rẻ và tiện lợi nhất. Bạn có thể trò truyện với những tư tưởng lớn và học hỏi kinh nghiệm từ họ.

“The Essays of Warren Buffett” (Tạm dịch: Những Bài Viết của Warren Buffett) – Lawrence Cunningham

1

“The Essays of Warren Buffett” là những lá thư do Warren Buffett viết gửi cổ đông và các ghi chú về đầu tư của ông

Warren Buffett hẳn không còn là cái tên xa lạ đối với nhiều người. Đây là cuốn sách dài hơn 700 trang do Lawrence A.Cunningham tổng hợp. Cuốn sách là những lá thư do Warren Buffett viết gửi cổ đông và các ghi chú về đầu tư của ông.

Đối với những bạn mong muốn có thêm nguồn cảm hứng sống thì đây sẽ là cuốn sách khiến bạn hài lòng. Viết về những góc nhìn cũng như quan điểm sống của ngài tỷ phú 87 tuổi.

“Poor Charlie’s Almanack” (Tạm dịch: Sổ Tay Niên Giám của Munger) – Charlie Munger

2

Quyển sách là những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm sống đến từ những chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới

Đây là cuốn sách phù hợp với những bạn đang có ý định start-up khởi nghiệp. “Poor Chalie’s Almanack” viết về cuộc sống của những chuyên gia tài chính đầy kinh nghiệm. Ngoài ra, quyển sách còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa nhân văn, tổng hợp những lời khuyên của Charlie Munger từ các buổi diễn thuyết, nói chuyện trước công chúng.

“One up on Wall Street” (Tạm dịch: Trên đỉnh phố Wall) – Peter Lynch

3

Trước khi quyết định đầu tư cổ phiếu hãy suy nghĩ kỹ, xem xét kỹ thông tin

Không giáo điều. Không lý thuyết. Perter Lynch đơn giản là người kể chuyện, chia sẻ cho độc giả câu chuyện của bản thân. Từ đó người đọc tự rút ra bài học riêng cho bản thân. Như tác giả đã chia sẻ, bạn không nên nhắm mắt đưa tay mua đại cổ phiếu một cửa hàng chỉ vì bạn thích mua đồ ở cửa hàng đó. Hãy suy nghĩ kỹ, xem xét trước các thông tin về điều kiện tài chính, triển vọng thu nhập của công ty, vị thế cạnh tranh,… để đưa ra quyết định sẽ mua cổ phiếu của công ty nào.

“Reminiscences of a Stock Operator” (Tạm dịch: Hồi Ức của Một Thiên Tài Chứng khoán) – Edwin Lefevre

4

Những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của Jess Livermore sẽ là bài học đáng quý cho những bạn mong muốn dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh và đầu tư chứng khoán

“Hồi ức của một thiên tài” là quyển hồi ký của nhà đầu tư huyền thoại Jesse Livermore kể về quãng thời gian sinh sống và lăn lộn của ông trên phố Wall. Ba lần phá sản, tưởng như sẽ có thể đánh gục được người đàn ông ấy. Nhưng không. Đó lại là những lần ông đứng dậy, mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều. Những câu chuyện, những phi vụ đầu tư đầy cảm xúc đã từ rất lâu nhưng vẫn còn giữ vẹn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay.

“Common Stocks and Uncommon Profits” (Tạm dịch: Cổ phiếu thường; lợi nhuận phi thường) – Philip Fisher

5

Quyển sách sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp độc giả biết mình cần phải mua gì, khi nào, những điều cần tránh…

Tác giả của “Cổ phiếu thường; lợi nhuận phi thường” – Philip Fisher được biết đến  là “một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất”. Đây là quyển sách do chính ông chắp bút và được rất nhiều độc giả yêu mến. “Common Stocks and Uncommon Profits” đưa ra cái nhìn toàn diện về đầu tư. Cung cấp những thông tin cần thiết giúp các bạn sẽ biết mình cần phải mua gì, khi nào, những điều cần tránh…

Trên đây là 5 quyển sách thích hợp cho những bạn mong muốn phát triển trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Tác giả của những tác phẩm này đều là những chuyên gia kinh tế  giàu kinh nghiệm. Hy vọng những quyển sách này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và học hỏi được thêm nhiều điều mới lạ.


Bài viết liên quan