Nâng cấp các tuyến đường chính để phát triền Nhơn Trạch-Long Thành

Các tuyến đường giao thông rất quan trọng trong việc  phát triển kinh tế của  các địa phương. Trong thời gian qua hai địa phương là Nhơn Trạch và Long Thành cũng có nhiều phương án nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường chính qua địa bàn.

Tuyến đường 25c

Tuyến đường 25C. Ảnh: Phapluatplus.vn

Hiện nay, Nhơn Trạch và Long Thành là hai địa phương đang được Đồng Nai chú trọng phát triển để xứng đáng với tiềm năng vốn có. Trong tương lai đây là hai địa phương nằm gần sân bay quốc tế Long Thành sẽ càng có nhiều cơ hội phát triển mạnh hơn nữa. Tuy nhiên để phát triển địa phương việc kết nối, đồng bộ các tuyến giao thông là vô cùng quan trọng. Bởi nó giúp địa phương có cơ hội phát triển, kết nối liên vùng, tạo tiền đề tăng trưởng kinh tế.

Hiện nay các tuyến đường chính của hai địa phương này gồm QL51, đường 25B, 25C, 769, đường vành đai 3, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây,…. Với vai trò kết nối quốc lộ 51 với trung tâm huyện Nhơn Trạch và khu vực bến phà Cát Lái, đường 25B đóng vai trò quan trọng trong giao thông kết nối vùng và tạo động lực phát triển cho các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Đường 25C cũng được đánh giá là một trong những tuyến đường chiến lược trong phát triển kinh tế – xã hội đối với huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch. Với vị trí chiến lược của mình, khu vực dọc 2 tuyến đường 25B và 25C những năm qua đã trở thành những “điểm nóng” thu hút các nhà đầu tư triển khai các dự án khu dân cư, thương mại và dịch vụ.

Trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, khu vực dọc đường 25B hiện có 10 dự án đã được cấp chứng nhận đầu tư và chủ trương đầu tư. Khu vực đường 25C hiện có 2 dự án đã được cấp chủ trương đầu tư và 4 dự án khác đang đề xuất cấp chủ trương đầu tư.

Tuyên đường 25B

Tuyến đường 25B. Ảnh: Phapluatplus.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho rằng, khu vực dọc 2 tuyến đường 25B và 25C là những khu vực “nóng” về thu hút đầu tư hiện nay. Trong tương lai, khi hệ thống hạ tầng tại các khu vực này được hoàn thiện, “sức hấp dẫn” sẽ còn tăng cao. 2 tuyến đường 25B, 25C là trục giao thông chính của Long Thành – Nhơn Trạch, do đó hiện nay việc chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án phải hướng tới mục tiêu làm cho khu vực dọc các tuyến đường này đẹp lên. Hai địa phương đã tính toán nhiều phương án để nâng cấp hai tuyến đường nhằm thu hút đầu tư để địa phương ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng cũng từng nhận định 2 tuyến đường này được định hình là các trục giao thông chính của đô thị Long Thành và Nhơn Trạch nên 2 địa phương cần phối hợp với Sở Xây dựng thực hiện quy hoạch đồng bộ và đẹp trong tương lai. Đồng thời, đảm bảo khai thác hết các tiềm năng sau khi các tuyến đường này được đầu tư, xây dựng hoàn thiện. Trong tương lai gần hai địa phương này sẽ ngày càng phát triển xứng tầm, xứng với tiềm năng vốn có.

Nguồn: Phapluatplus.vn


Bài viết liên quan