Nghiên cứu kỹ các khu vực để quy hoạch phát triển phù hợp

Ngày 15-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh và Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyển Sơn Hùng cùng các sở, ngành và UBND huyện Long Thành đã nghe đơn vị tư vấn là Viện nghiên cứu thiết kế đô thị Hà Nội trình bày đồ án quy hoạch Vùng huyện Long Thành.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo đơn vị tư vấn, Vùng huyện Long Thành sẽ phát triển 3 đô thị gồm: Long Thành (thị trấn Long Thành), Bình Sơn và Phước Thái; phần còn lại là các xã nông thôn và các khu công nghiệp. Cấu trúc không gian huyện được tổ chức theo hướng Bắc – Nam và Đông – Tây gắn với khung giao thông, trong đó ưu tiên phát triển mới theo hướng Đông – Tây hành lang các trục đường quốc gia.

Phó giám đốc phụ trách Sở Xây dựng Lê Mạnh Dũng góp ý cho đơn vị tư vấn
Phó giám đốc phụ trách Sở Xây dựng Lê Mạnh Dũng góp ý cho đơn vị tư vấn

Tại buổi làm việc, đại diện các Sở: Giao thông – vận tải, Xây dựng, Tài nguyên – môi trường và UBND huyện Long Thành đề nghị đơn vị tư vấn cập nhật lại số liệu, cũng như thông tin mới của các ngành cho sát với thực tế. Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành Nguyễn Phong An cho rằng, đồ án quy hoạch chưa có tính dự báo cao, một số khu chức năng được bố trí chưa hợp lý, cần xem xét lại.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu đơn vị tư vấn cập nhật, bổ sung những góp ý của các cơ quan chuyên môn của tỉnh và nghiên cứu kỹ các khu vực phát triển. Theo lãnh đạo tỉnh, quy hoạch huyện Long Thành rất quan trọng, vì vậy đơn vị tư vấn phải làm kỹ. Cụ thể, giao thông có cần mở thêm hay nâng cấp các tuyến hiện hữu; quy hoạch lưới điện ra sao; tĩnh không đối với khu vực gần sân bay; khu vực bãi rác ở Bàu Cạn có còn phù hợp khi đô thị phát triển với diện tích lớn, và đặc biệt là sức ảnh hưởng, kết nối với các huyện lân cận, như: Nhơn Trạch và Cẩm Mỹ…

Nguồn: Báo Đồng Nai

Loading...
Nghiên cứu kỹ các khu vực để quy hoạch phát triển phù hợp
Bạn chấm mấy sao?