Nhơn Trạch sẽ sở hữu những bất động sản ven sông đắt đỏ

Từ xưa đến nay, không khí trong lành và không gian khoáng đạt, cùng vẻ đẹp thơ mộng mà các con sông đem lại là điều ai cũng yêu thích. Về phong thủy, quan niệm xưa tin rằng, nếu phía trước nơi sinh sống cónước tụ lại thì gia chủ có phúc, tài khí. Do đó các bất động sản ven sông bao giờ cũng có giá rất đắt đỏ.

Những thành phố sở hữu các bất động sản ven sông đắt đỏ bậc nhất thế giới

London, Anh – Dòng sông Thames biểu tượng của Thủ đô London nói riêng và Vương Quốc Anh nói chung, mang vẻ đẹp yên bình và nét cổ kính đặc trưng của Châu Âu, với những công trình kiến trúc đặc sắc lâu đời như đồng hồ Big Ben, lâu đài Windsor, nhà hát Shakespeare’s Globe… Tại London, người giàu có sẽ tập trung ở khu phía Tây, tại các khu vực lân cận bờ sông Seine như Kensington và Chelsea. Giá trị trung bình của các bất động sản nơi đây lên tới hơn 2 triệu bảng Anh.

Dòng sông Thames nước Anh

Paris, Pháp – Là một trong ba thành phố phát triển kinh tế nhanh nhất Thế giới bên cạnh London và New York, Kinh đô ánh sáng của nước Pháp – Paris được xây dựng hai bên bờ sông Seine với một loạt các kiến trúc nổi tiếng như Tháp Eiffel, Bảo tàng Louvre, Nhà thờ Đức Bà, Quảng trường Concorde… Quần thể kiến trúc đôi bờ sông Seine đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1991. Bất động sản ở Thủ đô hoa lệ này có giá thuộc top cao nhất châu Âu và Thế giới, đặc biệt ở phía Tây thành phố, nơi có dòng sông Seine chảy qua, và cũng là nơi tập trung những người giàu sinh sống và làm việc.

Paris – Kinh đô ánh sáng bên dòng sông Seine

Seoul, Hàn Quốc – Thủ đô Seoul nằm ở phía Tây Bắc Hàn Quốc, bị chia cắt thành hai nửa Nam Bắc bởi dòng sông Hán. Một trong những địa điểm của Hàn Quốc được nhiều người Việt Nam biết tới nhất có lẽ chính là khu Gangnam – Quận giàu nhất thủ đô Seoul. Việc sở hữu một bất động sản khu Gangnam không chỉ là minh chứng cho sự giàu có, mà còn là biểu tượng đẳng cấp thực sự tại xứ sở Kim chi. Ranh giới phía Bắc của quận Gangnam chính là dòng sông Hán, còn phía Đông quận được ôm trọn bởi kênh Tancheon, là một nhánh của Hán giang.

Gangnam bên bờ sông Hán

Venice, Ý – Nằm ở phía Đông Bắc của nước Ý, có thể hình dung Venice giống như một mạng nhện khổng lồ được tạo thành bởi 118 đảo và 175 kênh đào, các đảo nối với nhau bởi 444 cây cầu. Venice hấp dẫn thế giới bởi Canal Grande, nghĩa là kênh Lớn – mạch giao thông chính của thành phố. Canal Grande cũng được mệnh danh là đại lộ đẹp nhất thế giới. Đi thuyền dọc kênh Lớn, ta sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo của các công trình nằm hai bên bờ kênh, đặc biệt là nhà Vàng Ca’ d’Oro, dinh thự đẹp nhất Venice được xây bằng đá hoa cương nhiều màu và được trang trí mạ vàng ở mặt tiền và cây cầu Rialto danh tiếng, nơi dừng chân của các cặp tình nhân. Những ông chủ nhà hàng, khách hàng đều muốn sở hữu những bất động sản dọc theo con kênh này.

Vience hoàn toàn không có ôtô và xe tải

Nhơn Trạch tương lai trở thành thành phố ven sông năng động

Từ hình ảnh của London, Paris, Seoul… có thể dễ dàng nhận ra một điều, các thành phố này sở hữu các dòng chảy thiên nhiên đều phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, không chỉ kinh tế, chính trị, mà còn có du lịch, bởi vẻ đẹp duyên dáng của dòng sông, và các công trình kiến trúc độc đáo và nổi tiếng dọc hai bên bờ.

Được thiên nhiên ưu đãi, có sông Đồng Nai, sông Đồng Tranh và sông Thị Vải bao quanh, cùng kênh rạch dày đặc.  cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km theo tỉnh lộ 25B, Nhơn Trạch có điều kiện lý tưởng để phát triển những bất động sản ven sông. Đặc biệt, với chủ trương phát triển hệ thống cảng biển như cảng Phước An, các tuyến đường kết nối giao thông quan trọng như đường Cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến đường liên cảng sẽ thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển. Hình ảnh những ngôi nhà nằm hai bên bờ sông yên bình, cuộc sống hiện đại và năng động mà không hề tách rời với thiên nhiên. Ở nơi đây, con người sẽ có cuộc sống tận hưởng sự thoáng đãng giữa màu xanh mặt nước, xanh cây cỏ và xanh bầu trời.

Một nhánh của sông Ông Kèo – Nhơn Trạch

Thành phố ven sông tại các nước giàu có có nền văn minh đi trước Việt Nam hàng trăm năm, chúng ta hoàn toàn có thể học tập kinh nghiệm từ các nước phát triển đi trước, và mơ ước đến một thành phố Nhơn Trạch phồn thịnh.


Bài viết liên quan

2,600,000/m2 1,113m2
Xã Phước Khánh
7,900,000/m2 9,889m2
Xã Phú Hữu
1,900,000/m2 1,060m2
Xã Phước Khánh