Phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn

Phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn được rất nhiều gia đình chú ý bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn, thịnh vượng cũng như tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Vậy tuổi mậu thìn khi làm nhà cần tránh những gì, tham khảo bài viết dưới đây.

  phong thuy_1

Xem phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn

Xem phong thủy nhà ở trước khi xây là cách duy nhất để bạn có thể chọn lựa chính xác thời điểm xây dựng nhà mà không phạm phải bất cứ điều gì theo thuật phong thủy. Những nội dung dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn cần lưu ý những gì trước khi tiến hành dựng nhà cửa.

 1. Lưu ý khi xây nhà đối với gia chủ tuổi mậu thìn

Để có thể biết được đâu là điềm xung đâu là điềm khắc và nên tránh những điều gì khi xây nhà, các gia chủ tuổi mậu thìn cầu dựa vào 3 yếu tố sau:

 • Tam tai: gia chủ tuổi mậu thìn cần phải tránh các năm tam tai sau: dần, mão, thìn. Nếu bạn dự kiến xây nhà vào những năm này thì hãy bỏ ý định ngay bởi như vậy sẽ phạm vào tam tai dẫn đến nhiều vấn đề xảy ra.
 • Kim lâu: tùy thuộc vào độ tuổi của gia chủ mà khi làm việc lớn hãy tránh làm trong năm kim lâu. Nếu năm đó bạn tiến hành xây nhà sẽ phạm vào kim lâu thân, điều này bạn nên tránh.
 • Hoàng ốc: nếu năm đó bạn tiến hành xây dựng nhà sẽ vào không phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào tấn tài là tốt.

Nếu bạn vẫn quyết định xây nhà vào những năm đó thì hãy hóa giải kim lâu của mình trước khi thực hiện.

luu y_2

Lưu ý khi xây nhà tuổi mậu thìn

 1. Phương vị phù hợp với nhà ở tuổi mậu thìn

Dù có 1 số năm tương đối tốt cho gia chủ tuổi mậu thìn, tuy nhiên nếu muốn xây dựng nhà cửa vào năm này thì bạn cũng cần chú ý 1 số điều sau:

 • Nếu bạn thuộc mạng Chấn trong hướng chính Đông thì bạn nên lựa chọn việc xây nhà theo bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị chính là quẻ Chấn Vi Lôi trong Kinh chu dịch. Làm như vậy, bạn sẽ được tăng tuổi thọ, phú quý vinh hiển làm ăn phát đạt.
 • Nếu bạn thuộc mạng Chấn hướng Đông Nam thì nên xây nhà theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niêu tức quẻ Địa Thiên Thái trong Kinh chu dịch. Theo phong thủy thì hướng nhà này là thược cát nhưng thực tế kỵ nên không sử dụng vì Diên niên thuộc sao Vũ khúc, Dương kim còn cung Tốn thuộc âm Mộc có thể sẽ có hại cho con gái lớn.
 • Nếu bạn thuộc mạng Chấn chọn hướng chính Nam thì xây nhà theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh khí tức quẻ Lôi Hỏa Phong trong Kinh chu dịch. Trong năm ấy, bạn sẽ có phước lớn, có nhiều tiền tài và lợi lộc được quý nhân phù trợ.
 • Nếu bạn thuộc mạng Chấn chọn hướng Tây Nam để xây nhà thì theo Bát quái đồ số thuộc cung Họa Hại tức quẻ Lôi Địa Dư trong Kinh chu dịch. Theo quan điểm của phong thủy bạn sẽ bị suy vi, bị thua kiện, thị phi, do đó nên tránh hướng này.
 • Nếu bạn thuộc mạng Chấn chọn hướng Tây Bắc để xây nhà theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt mạng tức quẻ Lôi Trạch Quy Muội trong Kinh chu dịch. Như vậy, bạn sẽ bị mưu hại, tổn thọ, bệnh tật, tiền bạc hao hụt, hướng này cũng cần tránh.
 • Nếu bạn thuộc mạng Chấn chọn hướng chính Đông để xây nhà thì theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ tức quẻ Lôi Thiên Đại Tráng trong Kinh chu dịch. Trong tương lai bạn sẽ bị hỏa tai, bệnh tật, hao của, cần tránh hướng này.
 • Nếu bạn thuộc mạng Chấn chọn hướng chính Bắc để xây nhà, theo Bát quái đồ số thuộc cung Cung Thiên Y tức quẻ Lôi Thủy Giải trong Kinh chu dịch. Theo phong thủy thì hướng nhà này là hướng thượng cát nhưng kỵ không nên chọn vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương Thổ mà cung Khảm thuộc Dương Thủy. Mà Thổ khắc Thủy nên sẽ có hại cho con trai thứ trong gia đình.

chon huong_3

Chọn hướng nhà đẹp tuổi mậu thìn

Trên đây là 1 số lưu ý rất cần thiết cho việc thiết kế phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn. Ngoài ra, gia chủ tuổi này nên xem xét theo các hướng bát quái kết hợp với việc trang trí thiết kế theo mệnh Mộc để việc xây nhà thuận tiện hơn.

Phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn
Bạn chấm mấy sao?