Phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Thiết kế phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có ảnh hưởng gì không là một trong những câu hỏi thắc mắc của nhiều gia đình. Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp các bạn.

co nen_1

Phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có ảnh hưởng gì không

Do điều kiện và địa thế mảnh đất quá hẹp nên hiện nay có rất nhiều gia đình đã thiết kế khu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, xét về phong thủy điều đó không có lợi, ngược lại còn tác động xấu đến gia đình. Chính vì liên quan đến phong thủy và mối liên quan đến kiến trúc nên nhiều băn khoăn có nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không đang là dấu hỏi.

  1. Có nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không

  • Thông thường gầm cầu thang là nơi đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì vô tình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Bởi nhà vệ sinh trong nhiều nhà gia đình dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát. Do đó, đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang hay cầu thang dưới nhà vệ sinh đều không tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.
  • Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều khí âm, hơn nữa khí âm này lại đặt bên dưới cầu thang sẽ ảnh hưởng rất lớn. Mà đặc tính của khí âm là ù lì, thụ động, nhút nhát, ỷ lại… nên khi làm những việc cần sự năng động thì đều thất bại. Âm thịnh thì dương suy, điều này dẫn đến việc những người đàn ông trong gia đình làm việc gì cũng hay gặp thất bại, bị bạn bè phản hay chơi xấu.

kieng ki_2

Kiêng kị xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

  1. Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Hiện nay, câu hỏi có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không đang có nhiều ý kiến trái chiều. Bởi vấn đề đất đai chật hẹp khá phổ biến, hầu hết các nhà ống, nhà phố đều tận dụng không gian gầm cầu thang nhưng trên thực tế có khá nhiều trường hợp gia đình gặp hiểm họa. Vậy lỡ xây dưới gầm cầu thang thì cải thiện như thế nào?

  • Giải pháp tốt nhất và tối ưu nhất chính là đập bỏ nhà vệ sinh khỏi vị trí. Sau một thời gian âm khí sẽ được tiêu trừ, trả lại 1 môi trường sạch sẽ nơi đây.
  • Hoặc để thạch anh bảo bình bên trong các phòng vệ sinh. Đá thạch anh vốn được biết đến là loại đá có dương khí rất mạnh, có tính chất hút âm khí trong nhà vệ sinh, hóa giải 1 phần lớn khí xấu giúp cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc.
  • Chuyển công năng sử dụng tại đây, thay vì sử dụng làm nhà vệ sinh giờ đây chuyển sang hướng khác có thể sử dụng để làm kho, hay làm việc gì đó cần thiết hơn.
  • Thiết kế nhà vệ sinh có cửa sổ hoặc 1 đường ống để thông khí ra ngoài. Bởi làm như vậy sẽ phần nào giúp giải phóng uế khí, giảm âm khí trong nhà vệ sinh và điều hòa các nguồn khí với bên ngoài. Cùng với đó là việc thiết kế lại các khu cửa phòng vệ sinh làm sao cho giảm sự đối nghịch với cửa chính, khu bếp để các luồng sinh khí vào trong nhà tốt hơn, tạo tích cực cho bố trí phong thủy của cả ngôi nhà.
  • Giải pháp cuối cùng nếu những hướng trên không phù hợp đó là dùng la bàn đo xem vị trí nhà vệ sinh dưới cầu thang ở hướng nào rồi sau đó căn cứ vào ngũ hành của khu vực bố trí. Sử dụng tính tương sinh tương khắc để hóa giải mọi khí hư nơi đây.

hoa giai_3

Hóa giải nhà tắm/ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Trên đây là câu trả lời và những giải pháp vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mà bạn nên tuân thủy nhằm tránh xui xẻo. Ngoài ra, để đem đến may mắn, tài lộc cho gia đình của mình, bạn có thể tìm hiểu kỹ những vấn đề trước khi quyết định làm việc gì đó trong nhà.

Phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Bạn chấm mấy sao?