Sân bay Long Thành tiếp tục bồi thường có một hộ dân nhận 12 tỉ đồng

người dân bàn giao đất cho dự án sân bay Long Thành

Hôm qua, tỉnh Đồng Nai tiếp tục chi 193 tỉ đồng tiền bồi thường cho người dân có đất nằm trong dự án sân bay quốc tế Long Thành. UBND huyện Long Thành lên danh sách bồi thường đợt 3, trong đó có một hộ dân nhận hơn 12 tỉ đồng.

Theo danh sách bồi thường cho dự án sân bay Long Thành mà UBND huyện Long Thành đã lập ra cho đợt chi trả thứ 3 này thì có 104 hộ có đất bị thu hồi, số tiền mà tỉnh Đồng Nai phải chi trả cho đợt 3 này lên đến 193 tỉ đồng.

Theo thống kê của UBND huyện Long Thành trong đợt chi trả thứ 3 này có người nhận số tiền nhiều nhất gần 12 tỉ đồng và thấp nhất là 57 triệu đồng. Theo ghi nhận của ngân hàng thì các hộ dân nhận được số tiền lớn đã đóng tiền cho dự án hạ tầng và nhà ở của tài định cư, chờ nhận suất tại khu tái định cư đã được nhà nước quy hoạch.

Việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã thu hồi 5.000 ha đất trong năm nay. Để dễ dàng cho việc bồi thường cho các hộ dân có đất nằm trong quy hoạch của dự án, UBND huyện Long Thành đã chia nhỏ việc bồi thường ra thành nhiều đợt. Đợt thứ nhất huyện đã chi trả cho 17 hộ dân với tổng số tiền gần 70 tỉ đồng, đợt thứ 2 huyện đã chi 176,5 tỉ đồng cho 148 hộ dân.

Như vậy, chỉ 3 tỉnh Đồng Nai đã chi khoản 439,5 tỉ đồng cho 269 hộ dân có đất bị thu hồi.

Song song với việc thu hồi đất, UBND tỉnh Đồng Nai cũng hối thúc các ngành, đơn vị thi công tập trung thực hiện các kỹ thuật hạ tầng tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, để sớm bố trí chỗ ở cho người dân và thuận tiện cho việc giải phóng mặt bằng.


Bài viết liên quan