Về Nhơn Trạch nhất định phải ăn tôm càng sông

Nhơn trạch được biết đến là vùng sông nước lợ mênh mông, vô cùng thuận lợi cho việc đánh bắt tôm cá của người dân nơi đây, trong đó đặc biệt là Tôm càng sông.

tôm cang

Bất cứ ai đến Nhơn Trạch cũng không thể bỏ qua món ăn tuyệt vời này. Mặc dù tôm càng nhiều nơi có nhưng tôi dám cá sẽ không có nơi nào tôm ngon và béo như tôm ở Nhơn Trạch.

Những con tôm sau khi nướng hoặc hấp lên, phần càng tôm to như ngón tay cái, được cắt ra từng đốt, khi ăn chỉ việc lấy chiếc đũa đẩy nhẹ, phần thịt tôm chắc nịch chui ra khỏi cái vỏ, nhìn thôi đã muốn ăn liền. Phần thịt tôm, tôi vẫn hay nói vui với mọi người là do ở đây sông rộng đường dài nên tôm được tập thể hình vì vậy mà thịt vô cùng săn chắc, cắn vào vị ngọt tươi mê người. Chưa hết, điều đặc biệt hấp dẫn nhất là phần đầu tôm, khi cái vỏ vừa được lột ra, nóng hổi phần gạch tôm tràn ra, vàng ươm sóng sánh, béo ngậy…lịch sự ta có thể lấy muỗng xúc nhưng tận hưởng hết vị ngon một cách dân dã thì chính là cầm nguyên cái đầu tôm cắn một cái…cảm nhận vị ngọt, thơm lừng, béo ngậy tan nơi đầu lưỡi…photo

z918104882386_6907241ed390b64cee0116b031fb2565

Không chỉ có tôm mà ghẹ, cua đặc biệt là ốc hương, tôm tích (bề bề)…giá thì rẻ hơn nhiều so với các nơi khác. Tôi sẽ tiếp tục kể cho quý vị nghe vào phần sau nhé!


Bài viết liên quan

Đất biệt thự xã Phú Đông

5,800,000/m2 1,000m2
Xã Phú Đông